Các trường hợp cần phục hình răng sứ

Phục hình răng sứ là một loại răng giả có màu sắc và hình dáng tự nhiên giống như răng thật, ăn nhai tốt, an toàn không kích ứng. Các trường hợp thường được thực hiện như:
– Răng bị tổn thương, hư hỏng như gãy vỡ, sứt mẻ…
– Răng có các khuyết điểm về thẩm mỹ như răng thưa, răng khấp khểnh, hô vẩu móm nhẹ…

– Màu sắc, hình dáng răng không như ý, nụ cười thiếu tự tin
– Răng bị mắc bệnh lý răng miệng cần phục hình để bảo vệ răng đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như sâu răng, viêm tủy, mòn men răng, thiểu sản men răng…

– Trường hợp mất 1 răng, nhiều răng, mất răng toàn hàm…

Có những dạng phục hình răng sứ nào?

  •  Mão răng sứ

– Kỹ thuật phục hình với mão răng sứ áp dụng cho các trường hợp răng khiếm khuyết về mặt hình thể, thẩm mỹ như răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng thưa, răng mọc lệch lạc nhẹ, răng xỉn màu, răng cần phục hình sau điều trị sâu răng, viêm tủy…

– Mão răng sứ có màu sắc, hình dáng, kích thước giống với răng thật sẽ được chụp ra bên ngoài răng thật sau khi răng thật đã tiến hành mài nhỏ bớt răng, sau đó dán mão sứ lên răng thật. Mão răng sứ sẽ giúp bảo vệ răng thật bên trong, cải thiện hiệu quả chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

– Những khách hàng muốn có bộ răng dáng đẹp, màu trắng sáng, thẩm mỹ hơn – có thể bọc sứ toàn hàm hoặc nhóm răng cửa. 

Ngoài ra, dán sứ mặt ngoài Veneer, Implant cũng nằm trong phục hình sứ.

  • Cầu răng sứ

– Đối với các trường hợp mất răng, làm cầu răng sứ là phương pháp sử dụng mão răng sứ để thay thế cho phần thân răng đã mất. Bác sĩ sẽ sử dụng 2 răng thật khỏe mạnh kế cận vị trí mất răng để làm trụ răng. Răng thật sẽ được mài nhỏ bớt cùi răng sau đó sẽ nâng đỡ nhịp cầu răng sứ gồm nhiều mão răng sứ gắn liền với nhau để thay thế cho răng đã mất.

– Phục hình răng với cầu răng sứ có thể áp dụng cho nhiều trường hợp như răng bị gãy vỡ gần hết răng, mất một răng đến nhiều răng. Tuy nhiên, để làm cầu răng sứ chỉ thay thế cho phần thân răng đã mất và phải có 2 răng thật còn khỏe mạnh để làm trụ cầu.

  •  Phục hình răng với răng Implant

– Một trong những kỹ thuật phục hình mất răng hoàn chỉnh và tối ưu hiện nay chính là cấy ghép răng Implant. Khi đó, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép trụ Implant vào vị trí răng đã mất để thay thế cho chân răng, sau đó, mão răng sứ được đặt lên trên thay thế cho phần thân răng đã mất.

– Duy nhất hiện nay, kỹ thuật Implant giúp khôi phục răng đã mất một cách toàn diện bao gồm cả thân răng và chân răng. Hiệu quả đạt được rất cao, cải thiện chức năng ăn nhai chắc khỏe hơn cả răng thật, thẩm mỹ cao và bền chắc, duy trì lâu dài.

0813 115 115