Đính đá vào răng - Tạo điểm nhấn cho nụ cười

Hiện nay, gắn đá vào răng là một phương pháp thẩm mỹ mới được rất nhiều người ưa chuộng. Khi gắn đá kim cương lên răng, nụ cười của bạn sẽ trở nên lung linh và thu hút hơn rất nhiều.

Ai có thể sử dụng dịch vụ Đính đá vào răng?

Nhiều người lựa chọn phương pháp này để cho nụ cười của mình tỏa nắng hơn. Nhưng không phải trường hợp nào cũng mang đến hiệu quả thẩm mỹ tốt. Chỉ trong những trường hợp sau đây, gắn đá răng mới mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất: 

  • Hàm răng trắng đều màu, không bị vỡ, bị mẻ hoặc ố vàng. 
  • Men răng tốt, không bị mòn men răng, chắc khỏe và không có các bệnh lý về răng miệng.
  • Đối với những người có bệnh lý về răng miệng cần điều trị dứt điểm nếu muốn đính đá răng. 
  • Trong trường hợp răng ê buốt cũng không nên thực hiện.

Những lưu ý trước khi Đính đá vào răng

Trước khi đính đá răng, khách hàng cần nắm rõ được bản chất cũng như những vấn đề liên quan. Dưới đây là những điều mà khách hàng cần biết trước khi quyết định có nên đính đá răng không? 

Chọn vị trí và kích thước đá đính

Khi đính đá răng, việc lựa chọn vị trí, kích thước đá, loại đá la quan trọng và thường do khách hàng yêu cầu. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bệnh nhân vị trí đính răng để có được nụ cười đẹp nhất (phụ thuộc và khuôn miệng và hàm răng của khách hàng). 

Trong thực tế, các nha sĩ khuyên khách hàng nên lựa chọn 2 vị trí sau đây để đính đá lên răng: 

  • Răng nanh (răng số 3) 
  • Răng khểnh: Đối với những người có răng khểnh mà không bị khuất vào trong thì gắn đá lên đó sẽ rất đẹp. Nó giúp cho nụ cười của bạn đã duyên lại con toả sáng và thu hút.  

Đính đá răng có ảnh hưởng gì không?

Hiện nay, gắn đá vào răng có 2 biện pháp thông dụng đó là gắn đá khoan lỗ và gắn đá không cần khoan lỗ. Mỗi phương pháp đều có những điểm riêng biệt về tính chất cũng như kỹ thuật thực hiện.

1. Gắn đá khoan lỗ: Đá có đế nhọn

– Khi khách hàng có nhu cầu gắn đá có phần đuôi nhọn và mặt tiếp xúc ít.

– Để thực hiện, bác sĩ sẽ khoan một lỗ trên bề mặt răng theo tỷ lệ nhất định. Vì vậy khi đá rớt ra hay khi tháo bỏ sẽ để lại 1 lỗ nhỏ trên răng trông kém đẹp nên cần phải trám bít lại.

– Bên cạnh đó, do có lỗ hở nên thức ăn thừa dễ mắc kẹt vào bên trong. Điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và dẫn đến nhiều vấn đề răng miệng phát sinh.

2. Gắn đá không cần khoan lỗ: Đá đế bằng

– Đây là phương pháp được nhiều khách hàng ưa chuộng tại Nha khoa 5SBG

– Nha sĩ gắn đá trực tiếp lên răng bằng chất kết dính chuyên dụng. Loại keo này có độ bám dính rất chắc chắn, an toàn. Hoàn tất trong thời gian ngắn và có độ bền khá cao.

– Kỹ thuật gắn đá lên răng không cần khoan lỗ được thực hiện không quá phức tạp. Khi muốn tháo đá ra cũng không gây ảnh hưởng gì cho răng.

Mặc dù hình thức làm đẹp răng này không gây nguy hiểm gì. Nhưng bạn cũng nên biết rằng vẫn sẽ có một số trường hợp gặp phải các ảnh hưởng như:

– Lựa chọn loại đá đính lên răng không chất lượng tạo điều kiện cho vi khuẩn tồn đọng dẫn đến hơi thở có mùi hôi.

– Vì ham rẻ nên nhiều người lựa chọn nha khoa không uy tín và phát sinh nhiều vấn đề. Chẳng hạn như chất liệu kết dính không chất lượng, bám dính kém. Cùng với kỹ thuật gắn đá lên răng không tốt. Từ đó dễ làm cho viên đá trên răng rất dễ bị bong tróc.

Đính đá lên răng có bền không?

Liệu đính đá lên răng có bền không? Có bền hay không phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Bao gồm: chất lượng đá đính, sức khỏe răng miệng của bạn. Và kỹ thuật đính đá sẽ đóng vai trò tiên quyết nhất. 

Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện đính đá. Đặc biệt nên lựa chọn địa chỉ nha khoa có chế độ bảo hành tốt nhất. 

0813 115 115